0948.30.76.30

Top 10 cách chế biến cá hồi ngon nhất

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá hồi giúp hỗ trợ nhiều trong việc giảm cân của vì trong nó có chứa nhiều Omega – 3, Protein. Vậy sau đây là top 5 cách chế biến cá hồi ngon nhất giúp làm phong phú thực đơn giảm cân của bạn nhé!

Xem thêm: Bài tập Zumba 30min giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Bài tập Zumba giảm mỡ bụng thần tốc, siêu nhanh tại nhà

Xem thêm: Top các bài tập Zumba giảm cân cấp tốc tại nhà

Cá hồi làm salad

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị: 300 gram phi lê cá hồi, các loại rau làm salad như xà lách, hành tây, hành tím, cà chua, cải bắp. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị vừng rang và 1 quả trứng gà cùng với các loại gia vị như dầu vừng, tỏi, nước tương và ớt xay nếu muốn bổ sung vị cay.

Cách chế biến: 

  • Rửa sạch các loại rau củ, cắt lát nhỏ vừa ăn 
  • Cắt quả trứng gà đã luộc chín thành 4 phần nhỏ theo chiều dọc
  • Cá hồi áp chảo vàng đều và cắt thành miếng vừa ăn
  • Cho tất cả nguyên liệu và 1 chiếc bát tô, cho thêm dầu vừng, tỏi, nước tương trộn đều
Cá hồi làm salad

Cá hồi sốt với bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 lát cá hồi khoảng 500 gram, 2 – 3 củ tỏi to, 1 quả chanh, 100 gram bơ lạt và các gia vị muối, đường, hạt tiêu vừa ăn.

Cách chế biến:

  • Cho cá hồi vào nước cốt chanh thêm hạt tiêu và muối để ngâm gia vị sau đó áp chảo cho vàng đều
  • Sơ chế tỏi, băm nhuyễn và cho vào chảo bơ đã tan chảy, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Khi tỏi phi có mùi thơm thì cho cá hồi vào và lật đều cho đến khi cá hồi ngấm gia vị
Cá hồi sốt với bơ tỏi

Cá hồi áp chảo sốt cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 lát cá hồi, 1 – 2 quả cam khoảng để lấy khoảng 100 ml nước và các gia vị gồm 3 nhánh tỏi, tiêu, đường, muối, bơ lạt và giấm

Cách chế biến:

  • Cá hồi ngâm qua với giấm trong thời gian 30s – 1 phút để khử mùi tanh sau đó rửa sạch, cắt lát vừa ăn và cho áp chảo
  • Cam cắt làm đôi và vắt lấy khoảng 100 ml nước sau đó cho vào chảo cùng với đường và tỏi đun nhỏ để sánh thành sốt
  • Đun nóng bơ, cho cá hồi vào cho đến khi chín và rưới sốt cam lên trên cho ngấm gia vị
Cá hồi áp chảo sốt cam

Cá hồi nướng sốt mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 4 lát cá hồi, tỏi, muối, hạt tiêu và các gia vị dầu hào, dầu mè, mật ong

Cách chế biến:

  • Trộn tỏi xay nhuyễn, muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè và đĩa có chứa mật ong
  • Cá hồi rửa sạch và cho vào đĩa gia vị vừa chuẩn bị để trong 30 phút – 1 tiếng cho ngấm đều 
  • Nướng cá hồi trên than hoặc trong lò nướng khoảng 5 phút với mức nhiệt 200 độ sau đó lấy ra quét gia vị một lần nữa và nướng thêm 3 phút là hoàn thành. 
Cá hồi nướng sốt mật ong

Cá hồi hun khói trộn xà lách

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 lát cá hồi đã hun khói sẵn, dưa chuột, khoai tây, xà lách, 1 quả trứng gà và các nguyên liệu gồm tiêu, muối, thì là, dầu oliu. 

Cách chế biến:

  • Sơ chế các loại dưa chuột, xà lách thành miếng vừa ăn
  • Luộc khoai tây và trứng sau đó cắt lát
  • Cá hồi hun khói dằm thành miếng nhỏ sau đó trộn với các loại rau củ đã sơ chế
  • Rưới thêm tiêu, muối, thì là và dầu ô liu vào hỗn hợp trên 
Cá hồi hun khói trộn xà lách

Bài viết trên là một món ăn bổ dưỡng và dễ chế biến từ cá hồi để mọi người bổ sung vào thực đơn của mình nhé! Để giảm cân hiệu quả mọi người hãy kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập thường xuyên như tập Zumba nữa nhé. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các lớp học nhảy Zumba, bạn vui lòng liên hệ hotline 0948.30.76.30 hoặc truy cập website abaila.vn để được tư vấn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lost your password?

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ
MIỄN PHÍ 1 TUẦN TRỊ GIÁ 600K